Viêm xoang trán là gì? xoang999.com

Trong các loại viêm xoang, viêm xoang trán là thường gặp nhất, bệnh dễ phát sinh khi thời tiết lạnh hoặc hanh khô. Vì nằm gần ổ mắt và khoang sọ nên viêm xoang trán có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng như: viêm mô tế bào ổ mắt, viêm màng não, viêm ngoài màng cứng, áp xe não. Khi gặp các biến chứng này nếu không điều trị kịp thời khả năng có thể để lại di chứng thần kinh thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Nguyên nhân dẫn tới viêm xoang trán?.
Viêm xoang trán xảy ra khi một số vi trùng “vượt qua” hàng rào phòng vệ tự nhiên của cơ thể, gây viêm. Các nguyên nhân phổ biến nhất của viêm xoang trán bao gồm:

- Nhiễm vi rút: Nhiễm trùng do vi rút, chẳng hạn cảm lạnh thông thường làm chặn đường lưu thông của xoang. Điều này làm tăng lượng chất nhầy ở xoang trán, dẫn đến đau và viêm. Nhiễm vi rút ở đường hô hấp trên cũng có thể dẫn đến viêm xoang trán.

- Nhiễm vi khuẩn: Nếu nhiễm trùng kéo dài hơn 14 ngày, có khả năng do vi khuẩn hơn vi rút.

- Dị ứng (viêm mũi dị ứng): Tiếp xúc với một số chất gây dị ứng, chẳng hạn bụi, phấn hoa và lông động vật, có thể gây hắt hơi và ngứa, dẫn đến viêm và tích tụ chất nhầy.  

- Lệch vách ngăn mũi: Vách ngăn mũi bị lệch có thể hây khó thở, tắc nghẽn Polyp mũi (Polyp mũi là một khối u lành tính thường gặp trong hốc mũi hình thành từ lớp niêm mạc của mũi hoặc các xoang. Chúng có thể phát triển do: Nhiễm trùng định kỳ, Dị ứng với các chất kích thích trong môi trường/khói thuốc lá, bệnh hen suyễn).

Triệu chứng của viêm xoang trán.
Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến nhất của viêm xoang trán bao gồm: 
- Chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi. 
- Cảm giác nặng hoặc áp lực sau mắt, đau mắt, 
- Mệt mỏi, đau họng, đau cơ. 
- Giảm khả năng ngửi, hơi thở khó chịu.
- Sốt nhẹ hoặc cao.

Các biến chứng nguy hiểm của viêm xoang trán.
- Viêm xoang trán mãn tính: Nếu các triệu chứng kéo dài hơn 12 tuần.  

- Nhiễm trùng xoang do vi khuẩn trở nên tồi tệ hơn. Các triệu chứng có thể bao gồm tăng tiết dịch, đau và sốt. Nếu một người không được điều trị, nhiễm trùng do vi khuẩn gây viêm xoang trán có thể lan sang các cơ quan khác của đầu và cổ, bao gồm não và gây nhiễm trùng mô sâu có thể đe dọa đến tính mạng.

- Viêm xoang trán có thể gây nhiễm trùng mô sâu có thể đe dọa đến tính mạng.

Phòng ngừa viêm xoang trán.
- Vệ sinh cá nhân tốt là điều cần thiết trong việc giảm nguy cơ nhiễm trùng xoang. Rửa tay thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, cụ thể: rửa tay trước và sau khi ăn, trong khi nấu ăn, khi chăm sóc trẻ em, sau khi sử dụng phòng tắm.

- Tránh các chất gây dị ứng thông thường, chẳng hạn khói thuốc lá, bụi vì những chất này có thể kích hoạt các phản ứng hô hấp.

- Duy trì lối sống lành mạnh bao gồm hoạt động thể chất thường xuyên và các bữa ăn đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh và giảm nguy cơ nhiễm trùng xoang.

- Có thể mất vài tuần để điều trị dứt điểm viêm xoang trán. Điều quan trọng là phải luôn điều trị theo một liệu trình đầy đủ ngay cả khi các triệu chứng dường như được cải thiện.

Vấn đề về điều trị.
Đối với bệnh viêm xoang trán, việc chữa trị trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nhờ vào tác dụng tức thì của thuốc nam dược gia truyền Xoang 999. Viêm xoang trán sẽ hết hẳn sau một thời gian sử dụng, thuốc được chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên sử dụng an toàn tuyệt đối, không gây ra các biến chứng cũng như tác dụng phụ nào.