Dấu hiệu bệnh viêm mũi dị ứng xoang999.com


Bệnh viêm mũi dị ứng nếu không được chữa dứt điểm sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe trong cuộc sống hằng ngày. Nhận biết sớm nguyên nhân, dấu hiệu thì việc chữa trị sẽ được dễ dàng hơn cũng như đề phòng các biến chứng.

Viêm mũi dị ứng là gì?.
Viêm mũi dị ứng là bệnh về đường hô hấp phổ biến, có thể xảy ra ở hầu hết các đối tượng dù là người trẻ tuổi hay người già. Bệnh là phản ứng tự nhiên của cơ thể trước các yếu tố gây dị ứng (nội sinh, ngoại sinh) dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm tại niêm mạc mũi.


Các chuyên gia y tế phân loại viêm mũi dị ứng ra hai dạng riêng biệt:
- Viêm mũi dị ứng cấp tính: Là tình trạng viêm mũi dị ứng tái phát không theo chu kỳ, xuất hiện đột ngột khi tiếp xúc với các yếu tố gây dị ứng.

- Viêm mũi dị ứng mãn tính: Diễn ra theo chu kỳ lặp lại trong năm và kéo dài từ năm này sang năm khác. Người bệnh thường phải chấp nhận sống chung với viêm mũi dị ứng do không chịu điều trị dứt điểm mỗi khi bệnh tái phát.

Lưu ý: Viêm mũi dị ứng cấp và viêm mũi dị ứng mãn tính tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu để tình trạng bệnh kéo dài sẽ dẫn tới nhiều hệ quả như: viêm xoang, hen phế quản… làm ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh.

Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng.
Dựa trên nhiều nghiên cứu và khảo sát, các chuyên gia hô hấp đầu ngành tổng hợp nguyên nhân viêm mũi dị ứng cấp và viêm mũi dị ứng mãn tính là do các yếu tố:

- Thời tiết thay đổi: Là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh viêm mũi dị ứng cấp và viêm mũi dị ứng mãn tính. Khi thời tiết thay đổi đột ngột dẫn đến nhiệt độ, độ ẩm biến đổi, làm cho niêm mạc mũi không thích nghi kịp. Điều này dẫn tới hiện tượng kích ứng và dẫn đến viêm mũi dị ứng.

- Cơ địa: Một số người có cơ địa dị ứng với thành phần có trong phấn hoa, nước hoa, lông thú vật, nấm mốc, hóa chất…. Khi tiếp xúc với những vật này, cơ thể sẽ bị kích thích.

- Thức ăn: Theo thống kê, hải sản, trứng… là một trong những loại thực phẩm có khả năng gây bệnh viêm mũi dị ứng nhiều nhất. Người bệnh sẽ có triệu chứng phát bệnh ngay sau khi ăn nhầm phải những loại thực phẩm này.

- Bệnh lý: Người bệnh mắc phải một số chứng nhiễm trùng mãn tính như: viêm xoang, viêm amidan, viêm họng, viêm VA… cũng có nguy cơ mắc viêm mũi dị ứng cấp và viêm mũi dị ứng mãn tính.

- Lạm dụng thuốc: Việc lạm dụng thuốc nhỏ mũi trong thời gian dài có thể khiến niêm mạc mũi bị khô, xơ hóa làm dẫn đến nguy cơ viêm mũi dị ứng cấp, viêm mũi dị ứng mãn tính,  xung huyết, phù nề niêm mạc...

- Cấu trúc mũi: Một số bệnh nhân bẩm sinh có cấu trúc mũi khác người thường như: mũi vẹo, mào vách ngăn… thì nguy cơ viêm mũi dị ứng cũng cao hơn người bình thường.

Biểu hiện viêm mũi dị ứng điển hình.
Thông thường, dấu hiệu bệnh viêm mũi dị ứng cấp và viêm mũi dị ứng mãn tính diễn ra khá rõ ràng. Người bệnh có thể nhận biết dấu hiệu bệnh dựa trên các triệu chứng sau:

- Nghẹt mũi: Là dấu hiệu phổ biến của bệnh viêm mũi dị ứng, nguyên nhân là do nước mũi chảy nhiều cản trở không khí lưu thông trong khoang mũi.

- Chảy nước mũi: Nước mũi chảy liên tục, dạng lỏng, trong suốt và đôi khi biến thành dạng đặc nhầy, có mủ khi có dấu hiệu nhiễm khuẩn.

- Đau đầu: Khi bệnh nhân chảy nước mũi quá nhiều sẽ dẫn tới khó thở. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới dấu hiệu đau đầu, chóng mặt, ù tai ở bệnh nhân viêm mũi dị ứng.

Cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả.
Đối với bệnh viêm mũi dị ứng, việc chữa trị trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nhờ vào tác dụng tức thì của thuốc nam dược gia truyền Xoang 999. Viêm mũi dị ứng sẽ hết hẳn sau một thời gian sử dụng, thuốc được chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên sử dụng an toàn tuyệt đối, không gây ra các biến chứng cũng như tác dụng phụ nào.