Đau đầu do Viêm xoang xoang999.com

Đau nhức đầu do xoang là nhức đầu và có thể kèm theo viêm xoang, một tình trạng mà lớp màng lót xoang trở nên phù nề và viêm. Có thể cảm thấy áp lực xung quanh vùng mắt, má và ở trán. 

Các triệu chứng.
Dấu hiệu và triệu chứng nhức đầu xoang có thể bao gồm:
- Đau, áp lực vùng lông mày, má hoặc trán.
- Đau có thể tồi tệ hơn khi uốn cong người về phía trước hoặc nằm xuống.
- Nước mũi màu vàng-xanh lá cây hoặc nhuốm máu.
- Đau họng.
- Sốt.
- Ho.
- Mệt mỏi.
- Cảm giác đau nhức trong răng hàm trên.


Lưu ý:  Có thể nhầm lẫn giữa chứng đau nửa đầu với đau đầu xoang. Điều này là do các dấu hiệu và triệu chứng của hai loại đau nhức đầu chồng lên nhau. Nghiên cứu cho thấy 90 phần trăm những người có "đau đầu xoang" thực sự có chứng đau nửa đầu.

Cũng như đau đầu xoang, đau nửa đầu thường bị nặng hơn khi uốn cong người về phía trước, và chứng đau nửa đầu có thể kèm theo các dấu hiệu và triệu chứng mũi khác nhau, bao gồm cả tình trạng tắc nghẽn, áp lực trên khuôn mặt, và chảy nước mũi.

Tuy nhiên, đau nhức đầu xoang thường không kèm theo buồn nôn hoặc nôn mửa, hoặc đau trầm trọng hơn bởi tiếng ồn, ánh sáng (tất cả các triệu chứng phổ biến của chứng đau nửa đầu).

Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu:
- Triệu chứng kéo dài hơn 10 ngày.
- Đau nhức đầu dữ dội, và thuốc giảm đau không có tác dụng.
- Bị sốt cao trên 38 độ C.

Nguyên nhân.
Đau nhức đầu xoang kèm theo viêm xoang, một tình trạng mà các lớp màng lót xoang trở nên phù nề và viêm. Viêm xoang có thể do cảm lạnh, nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm, hệ thống miễn dịch suy giảm hoặc các vấn đề cấu trúc trong khoang mũi. Những thay đổi áp lực đến các xoang có thể gây ra đau đầu.

Những nguy cơ.
Có thể có nhiều khả năng phát triển viêm xoang mãn tính nếu có:
- Hen suyễn.
- Polyp mũi.
- Dị ứng với nấm mốc, bụi hoặc phấn hoa.
- Hệ thống miễn dịch suy yếu.
- Vấn đề ảnh hưởng đến cách di chuyển chất nhầy trong hệ thống hô hấp, chẳng hạn như xơ nang.
- Tiếp xúc với khói thuốc lá, lần đầu hoặc trước đây.

Xét nghiệm và chẩn đoán.
Nguyên nhân của đau đầu có thể khó khăn để xác định. Các bác sĩ sẽ đặt câu hỏi về đau đầu và kiểm tra thể chất. Hãy chắc chắn đề cập đến nếu đã bị cảm lạnh gần đây, nếu có dị ứng và nếu hút thuốc. Những yếu tố này có thể thúc đẩy hoặc đóng góp cho viêm xoang cấp tính.

Bác sĩ có thể thực hiện một trong các xét nghiệm để xác định xem có viêm xoang:
- Nội soi mũi. Bác sĩ có thể sử dụng một ống nhỏ với ánh sáng (đèn nội soi) để kiểm tra mũi.

- Kiểm tra chất nhầy. Bác sĩ cũng có thể thử nghiệm các mẫu chất nhờn từ bên trong mũi cho bằng chứng của nấm hoặc nhiễm vi khuẩn.

- Kiểm tra hình ảnh. Ví dụ như CT hoặc MRI. CT sử dụng máy tính để tạo ngang hình ảnh của não và đầu (bao gồm các xoang) bằng cách kết hợp hình ảnh từ tia X - ray xoay quanh cơ thể. Với MRI, từ trường và sóng vô tuyến điện được sử dụng để tạo hình ảnh ngang cấu trúc bên trong não.

Cách phòng tránh.
- Rửa tay thường xuyên. Xà phòng và nước có thể giúp tránh các bệnh nhiễm trùng hô hấp trên có thể dẫn đến viêm xoang. Có thể hỏi bác sĩ về thuốc chủng ngừa cúm hàng năm.

- Tránh các chất kích thích. Tránh thuốc lá, xì gà. Những ô nhiễm không khí khác có thể gây ra phù nề màng xoang.

- Sử dụng máy tạo độ ẩm. Bổ sung thêm độ ẩm để làm khô không khí trong nhà có thể giúp ngăn ngừa viêm xoang - nhưng đừng lạm dụng nó. Độ ẩm cao trong nhà có thể thúc đẩy tăng trưởng nấm mốc và bụi trong nhà. Hãy đảm bảo độ ẩm được giữ sạch sẽ và loại trừ nấm mốc.

Vấn đề về điều trị.
Đối với bệnh đau đầu do viêm xoang, việc chữa trị trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nhờ vào tác dụng tức thì của thuốc nam dược gia truyền Xoang 999. Viêm xoang sẽ hết hẳn sau một thời gian sử dụng, thuốc được chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên sử dụng an toàn tuyệt đối, không gây ra các biến chứng cũng như tác dụng phụ nào.